ABOUT IVY

จรัสศิลป์

เราคือ คนรุ่นที่ 3 ของครอบครัว ที่หันมาบุกเบิก และ ผลิตเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม

โดย อากง (เทียนจิว แซ่ภู่) ของพวกเราได้ทำการค้าเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เริ่มตั้งแต่ สร้างบ้านทรงไทย ใต้ถุนสูง โดยใช้วิธีเข้าลิ้น แทนการใช้ตะปูในปัจจุบัน ทำบานประตู วงกบฯลฯ มีหน้าร้านอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา หรือ แปดริ้ว ชื่อร้าน “ตั๊กซิน” จนถึงปัจจุบัน
ต่อมารุ่นคุณพ่อ ได้ขยายสาขาโดยได้มาตั้งร้านอยู่ที่ย่านบางโพ และยังคงสานต่องาน เฟอร์นิเจอร์ ครุภัณฑ์ และมีงานตกแต่งภายในเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าหลัก คือ สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทย , มหาวิทยาลัยรัฐและเอกชนที่มีชื่อเสียงของประเทศ , โรงเรียน , โรงแรมและรีสอร์ท รวมถึงบ้านพักอาศัย
โดยลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นลูกค้าที่มาจากการแนะนำจากลูกค้าเดิมของเราบวกกับคุณภาพ ของงานและบริการที่เป็นที่ไว้วางใจ นอกจากนั้นเรายังได้มีโอกาสทำงานเฟอร์นิเจอร์ให้กับ ลูกค้าชาวต่างชาติ ณ ประเทศดูไบ โดยเป็นงานตกแต่งห้องพักของโรงแรมระดับ 6 ดาว ซึ่งได้รับการแนะนำจากของลูกค้าเก่าแก่ของเรา
ตอนนี้เป็นช่วงเวลาของรุ่นเรา ที่มุ่งมั่นและตั้งใจจะเดินตามทางสายเฟอร์นิเจอร์ โดยได้เพิ่มกำลังการผลิต และขยายรูปแบบของงานเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเน้นการสร้างสรรค์ผลงานที่มีดีไซน์ เน้นประโยชน์การใช้สอย ความคงทน และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงสุด เหมาะกับทุกสภาพการใช้งานโดยทีมดีไซน์เนอร์ และช่างฝีมือคุณภาพร่วมกันรังสรรค์ผลงานระดับชั้นนำ ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม ภายใต้ชื่อ “IVY”(ไอวี่) ออกสู่ตลาดเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า IVY (ไอวี่) จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย มีความสุข ทุกการพักผ่อนในแบบของคุณ
Vero purus, praesent dictumst

หวายเทียมแบรนด์ไทย…โกอินเตอร์ จาก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

เพราะคลุกคลีกับวงการเฟอร์นิเจอร์แบบแฮนด์เมดมานาน และเล็งเห็นว่าวัสดุทดแทนอย่างเส้นหวายเทียมนั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด ทั้งยังทนทานและมีราคาเบา ๆ แบบแตะต้องได้ จึงทำให้เจเนอเรชั่นที่ 3 ของ บริษัท จรัสศิลป์ เดคคอเรชั่น จำกัด อย่างคุณจักรพงษ์ ทองภูสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ IVY Decor หันมาบุกเบิกและผลิตเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม

จากจุดเริ่มต้นธุรกิจผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ของผู้บุกเบิกรุ่นอากง เทียนจิว แซ่ภู่ โดยรับงานไม้ทุกอย่างตั้งแต่สร้างบนทรงไทยแบบเข้าลิ้นไม่ใช้ตะปู จนถึงงานประตู วงกบ โดยมีหน้าร้านตั๊กชินอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่ทายาทรุ่นถัดมาจะขยายสาขามาเปิดที่ย่านถนนสายไม้อย่างบางโพ ที่ยังคงสานต่องานไม้จากรุ่นพ่อ  
“หลายคนอาจคิดว่าหวายดูเชย แต่ความจริงแล้ววันนี้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหวายเทียมนั้น บ่งบอกถึงความมีรสนิยม และเทรนดี้ เพราะรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมนั้นไม่ได้เชย และมีการพัฒนารูปแบบไปมากกว่าที่หลายคนคิด”

ด้วยความพิถีพิถันและต้องการให้สินค้ามีคุณภาพดีที่สุด เฟอร์นิเจอร์หวายเทียมของไอวี่จึงเลือกที่จะใช้หวายเทียมคุณภาพดีระดับโลกอย่างวิโร่ (VIRO) มาใช้ผลิตสินค้าทั้งหมด โดยในส่วนของโครงนั้นจะใช้อะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายทั้งยังตัดปัญหาเรื่องสนิมไปได้อีกด้วย ขณะที่เรื่องการดีไซน์ชิ้นงานนั้นเป็นส่วนที่บริษัทให้ความสำคัญมากที่สุด โดยจะเปิดโอกาสให้นักออกแบบได้เดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างประเทศ เพื่อนำมาพัฒนารูปแบบของสินค้าให้หลากหลาย

โดยเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมที่ดูเบาเคลื่อนย้ายง่ายนี้ มีความคงทนแข็งแรงมากกว่าที่เห็น และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งพื้นที่ภายนอกอาคาร เพราะเส้นหวายคุณภาพดีที่เลือกใช้นี้นอกจากจะทนแดดทนฝนได้ดีแล้ว ยังทำความสะอาดง่ายกว่าที่คิดเพียงแค่การเช็ดทำความสะอาดหรือเพียงแค่ฉีดน้ำล้างฝุ่นออกเท่านั้น โดยอายุการใช้งานในพื้นที่ภายนอกอาคารเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 7 ปี ขณะที่การใช้งานภายในอาคารนั้นบวกเพิ่มไปได้อีกเท่าตัว นอกจากนี้บริษัทยังให้ความสำคัญกับเรื่องบริการหลังการขายเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยเช่นกัน
“ถ้าหากลูกค้ามีปัญหาเราก็มีบริการหลังการขายที่พร้อมจะไปให้บริการลูกค้าถึงที่ โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเคลื่อนย้ายเพื่อนำมาเข้าซ่อม ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเรา ส่วนในเรื่องของราคานั้นหากเทียบกับคู่แข่งบริษัทใหญ่ ๆ ราคาของเราจะถูกกว่า ขณะที่คุณภาพไม่ด้อยไปกว่ากัน”

ปัจจุบันไอวี่นอกจากจะมีโชว์รูมที่ย่านประเวศแล้ว จะเน้นการขายผ่านทีมงานการตลาดและเซลส์ รวมทั้งการออกงานอีเวนต์ต่าง ๆ เพื่อสร้างความรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์เพิ่มมากขึ้น ขณะที่การขายตลาดไปยังประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนอย่างเป็นทางการนั้นยังคงอยู่ระหว่างการศึกษาวิจัยตลาดในประเทศต่าง ๆ โดยปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าหลักอย่างโครงการและโรงแรมหรูระดับ 6 ดาว  “ไทยจะได้เปรียบในเรื่องของงานฝีมือ เพราะเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านโดยรอบแล้ว หากเป็นชิ้นงานที่ต้องการความประณีตและใส่ใจในรายละเอียดในขั้นตอนของการผลิต ฝีมือของคนไทยยังถือว่าอยู่ในอันดับหนึ่ง ประเทศอื่น ๆ จะพัฒนามาให้ทัดเทียมได้ยาก”   ขณะที่ตลาดเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมปัจจุบัน มีสินค้าที่ผลิตจากจีนเข้ามาจัดจำหน่ายในซูเปอร์สโตร์ขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมักจะจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า ซึ่งแน่นอนว่ามีคุณภาพด้อยกว่าเพราะวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิต แบรนด์ไทยจึงต้องหันมาเน้นที่คุณภาพกับดีไซน์เป็นหลักเพื่อให้พร้อมก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558

นอกจากเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมดีไซน์สุดชิคแบรนด์ไอวี่แล้ว ล่าสุดยังได้เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมระดับพรีเมียมภายใต้แบรนด์ IVY Gold ตามมา โดยเน้นรูปแบบที่หรูหราขึ้นมาอีกระดับ.

Umbrella Butterfly

นอกจากเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมเอ้าท์ดอร์แล้ว ทางเรายังเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย
ร่มสนามกลางแจ้ง Outdoor Umbrella

สำหรับใช้ภายนอก โดยทางเรามีร่มให้เลือก 3 ขนาด และสามารถเลือกโครงเสาร่มได้ โดยมีทั้งแบบเป็นก้านไม้เนื้อแข็ง และก้านอลูมิเนียมเคลือบลายไม้ ภายใต้แบรนด์ Umbrella Butterfly

click —> www.umbrellabutterfly.com

352

Projects Completed

120+

Happy Customers

12

Awards Received

15

Years In Service

"ผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียม
We are the leader of Synthetic rattan furniture
เพื่อการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ ที่บ่งบอกความเป็นคุณ"
Scroll to Top